Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà Vào Mùa Mưa

Một số lưu ý khi xây nhà mùa mưa cần phải biết - DKP

Có nên xây nhà vào mùa mưa hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Vì mùa mưa diễn tiến của các công trình thường bị gián đoạn, khó hoàn thành theo đúng dự kiến do phụ thuộc khá nhiều về mặt thời tiết. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, những ngôi nhà vẫn được mọc lên vào mùa mưa. Do đó, trước khi xây nhà mùa mưa, gia chủ và đơn vị thi công công trình hãy nắm lòng một số vấn đề cần lưu ý:

– Vào mùa mưa, bê tông sẽ được tưới nước, không có hiện tượng nứt nhưng khi đổ bê tông cần phải lưu ý để không bị trôi.

Kinh nghiệm xây nhà vào mùa mưa

-Việc bảo quản nguyên liệu cũng cần được chú ý và có sự quan tâm đặc biệt, nhất là một số vật liệu dễ bị ảnh hưởng với các yếu tố lý – hóa từ môi trường. Điển hình như xi măng, sắt, sơn, ngói, gạch,…

– Xây nhà trong mùa mưa khâu bảo quản vật liệu cần chú trọng hàng đầu. Do vào mùa mưa, khi mà những đợt mưa có thể kéo dài đến hàng tuần. Từ đó khiến mọi ngóc ngách đều ẩm ướt, độ ẩm trong không khí cao, vật liệu xây dựng bị đe dọa về chất lượng là điều dễ hiểu.

– Những bao xi măng nên đặt trong kho khô ráo, không đặt trực tiếp xuống nền đất. Cùng với đó, không nên xếp quá cao, khoảng 10 bao một lô. Tất cả vật liệu xây dựng cần được kê cách mặt đất một khoảng cách từ 20 đến 30 cm. Không nên để cửa kho mở thường xuyên bởi độ ẩm trong kho sẽ bị tăng lên rất nhanh vào mùa mưa.

Bảo quản xi măng thế nào cho đúng cách?

Không mua xi măng quá nhiều cùng lúc. Tốt nhất chỉ dùng đến đâu mua đến đó, như vậy chất lượng xi măng cũng được đảm bảo.

Dùng bạt ni lông phủ kín nguyên vật liệu để tránh trường hợp bị rửa trôi do mưa lớn.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XÂY NHÀ MÙA MƯA CẦN PHẢI BIẾT

Vật liệu sỏi, cát việc bảo quản dễ dàng hơn. Để tránh chúng bị những cơn mưa làm trôi chỉ cần lấy gạch, hoặc bao xi măng không dùng đến chắn xung quanh chân.

– Lợp tôn cho mái bê tông:

Thông thường mái bê tông có khả năng chống mưa, chống nóng rất tốt. Tuy nhiên xây nhà mùa mưa có thể dẫn đến tình trạng thấm nước. Lợp tôn để bảo vệ mái bê tông khỏi thấm ướt và giảm sự hấp thụ nhiệt hiệu quả. Những lớp tôn sẽ giảm khả năng hấp thụ nhiệt của mái bê tông, nhờ đó ngôi nhà cũng trở nên mát mẻ hơn khi những đợt nắng nóng xuất hiện.

– Lựa chọn sơn phù hợp:

Dịch vụ sơn lại nhà quận Bình Thạnh :0938.755.805 Có Mặt Sau 15p

Trên thị trường có rất nhiều loại sơn, đa dạng về bảng màu và giá cả. Tuy nhiên xây dựng nhà vào mùa mưa thì cần chú ý trong việc lựa chọn sơn. Sử dụng các loại sơn chống thấm khi xây nhà ở thời điểm mùa mưa là một trong những lưu ý gia chủ cần biết

– Thường xuyên kiểm tra công trình:

Trên thực tế, khi xây dựng một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ đều xảy ra rất nhiều tình huống bất ngờ, nhất là vào mùa mưa. Nên hãy thường xuyên kiểm tra công trình.

– Thường xuyên kiểm tra ngôi nhà đang thi công:

Một số lưu ý khi xây nhà mùa mưa cần phải biết

Vào mùa mưa cần kiểm tra thường xuyên kho chứa vật liệu xây dựng. Việc làm này nhằm mục đích phát hiện, ngăn chặn kịp thời một số vấn đề bất lợi cho vật liệu xây dựng, như bị mưa dột, ẩm thấp, hoặc vật liệu xuống cấp nghiêm trọng.

– Kiểm tra công trình đang thi công để nắm rõ chất lượng ngôi nhà:

Ngoài ra, việc kiểm tra còn giúp gia chủ phát hiện ra những điểm không vừa ý trong thi công. Hoặc đơn vị thi công không làm đúng theo bản thiết kế ban đầu.

Nghĩ đến thiết kế nhà –  thi công nhà – sửa nhà – chuyển nhà . Nghĩ ngay đến Minh Long. “CÙNG XÂY GIÁ TRỊ VỮNG BỀN” – “WE BUILD SUSTAINABLE VALUE

☘☘Cty Xây Dựng Minh Long chuyên:

? Tư vấn, thiết kế và xây dựng nhà ở, văn phòng, biệt thự.

? Thầu thi công xây dựng nội – ngoại thất.

? Tư vấn giám sát, Quản lý dự án, thẩm định giá.

? Hoàn thiện công trình: Sửa chữa, trang trí nhà ở, văn phòng, biệt thự.

?CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH LONG

?27A Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình, HCM.

?Hotline: 0906333108

 

 

 

Leave a Comment